Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ và giảng viên nguồn Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội

495

Trong khuôn khổ hoạt động của dự án YES Center Hà Nội, từ ngày 10 đến hết ngày 12 tháng 9 năm 2019, Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội và Tổ chức ADRA tại Việt Nam đã tổ chức khóa Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ và giảng viên nguồn Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội.

Trong 3 ngày tập huấn, học viên đã được giới thiệu và trang bị các các công cụ trực tuyến giúp hỗ trợ công việc giảng dạy, phương pháp xây dựng giáo án điện tử, xây dựng trang Web cá nhân; và Kỹ năng xây dựng, quản lý dự án. Đồng thời, khóa tập huấn cũng là cơ hội để các đối tác như Hiệp hội làng nghề, Dự án MD…, các giảng viên và cán bộ của Trung tâm chia sẻ kinh nghiệm cũng như một số bài học thu được trong công tác Giảng dạy và Quản lý Dự án. Nội dung chương trình tập huấn thiết thực, tạo không khí học tập sôi nổi, hiệu quả từ học lý thuyết tới thực hành.

Phát biểu tại lớp tập huấn, Ông Đặng Quốc Việt và Bà Nguyễn Thị Hảo-Đồng Trưởng ban quản lý Dự án YES Center Hà Nội đã phát biểu nêu rõ mục tiêu yêu cầu của dự án, ý nghĩa thiết thực, những kết quả đạt được của dự án trong công tác đào tạo nghề và kỹ năng công việc cho thanh niên Hà Nội. Các đồng chí đã ghi nhận những đóng góp của đội ngũ cán bộ và giảng viên nguồn của Trung tâm trong quá trình thực hiện các nội dung dự án. Đồng thời, quán triệt nội dung, yêu cầu của khóa đào tạo và chỉ ra những công việc cần làm để dự án có thể phát triển lâu dài, có hiệu quả. Các học viên và đại biểu tham dự chương trình đã phát biểu trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm thực tế và kiến nghị đề xuất ban quản lý dự án quan tâm mở rộng các đối tượng được hưởng lợi từ dự án như người khuyết tật, trẻ mồ côi, phụ nữ đơn thân, hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu xa. Bổ sung thêm các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, sinh kế bền vững.

Chiều ngày 12/9/2019, khóa đào tạo đã thành công tốt đẹp, giúp cán bộ và giảng viên nguồn của Trung tâm nâng cao năng lực, có khả năng áp dụng kiến thức, kỹ năng trong quản lý đào tạo nghề, đào tạo kỹ năng và kết nối tạo việc làm cho nam nữ thanh niên. Đồng thời các học viên cũng được trang bị thêm kiến thức về xây dựng và quản lý dự án và có khả năng tiếp cận, thu hút và quản lý học viên học tập tại Trung tâm./.

Một số hình ảnh hoạt động tại lớp tập huấn: