100.000 phụ nữ sẽ được đào tạo, nâng cao năng lực làm chủ bản thân

18

D án “Ph n làm ch cuc đời” cung cp thông tin, k năng và s h tr cho 100.000 ph n Th đô và các địa phương bng nhiu hot động…

Ngày 11-5 , Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội) phối hợp với Công ty cổ phần Liên hiệp hỗ trợ phát triển kinh tế phụ nữ toàn cầu Rb tổ chức khởi động Dự án “Phụ nữ làm chủ cuộc đời”.

Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội Nguyễn Thị Hảo – chủ dự án “Phụ nữ làm chủ cuộc đời” cho biết: Dự án hoàn toàn mang tính xã hội, cung cấp thông tin, kỹ năng và sự hỗ trợ cho 100.000 phụ nữ Thủ đô và các địa phương bằng các hoạt động: Đào tạo, nâng cao năng lực làm chủ bản thân cho phụ nữ; xây dựng mô hình tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm; hoạt động hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ.

Dự án sẽ được thí điểm thực hiện trong 2 năm, từ ngày 11-5-2024 đến 11-5-2026. Các hoạt động được tổ chức chủ yếu trên nền tảng công nghệ, như qua chuyên trang “Phụ nữ làm chủ cuộc đời”; ứng dụng Zoom, các trang fanpage trên mạng xã hội.

Đây là dự án không mang tính thương mại, nguồn lực thực hiện theo phương thức xã hội hóa. Kết quả thực hiện dự án kỳ vọng sẽ hỗ trợ phụ nữ không chỉ về kiến thức, kỹ năng, cơ hội việc làm mà còn tạo niềm tin cho phụ nữ vào khả năng của chính mình để họ có động lực và quyết tâm tìm giải pháp xây dựng, quản lý cuộc sống, tự tin đưa ra các quyết định thực hiện các mục tiêu của mình trong gia đình và công việc một cách tích cực… Tại lễ khởi động đã diễn ra tọa đàm chủ đề “Phụ nữ làm chủ cuộc đời”, với sự tham gia của Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân nữ Hà Nội Nguyễn Thị Hảo, doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên và Á hậu doanh nhân Nguyễn Quế Anh. Các đại biểu đã chia sẻ thành tựu phát triển bản thân và thành công trong cuộc sống gia đình; việc hỗ trợ phụ nữ làm chủ cuộc sống, thể hiện sức mạnh đoàn kết, nhân văn của cộng đồng, góp phần thực hiện bình đẳng giới và tăng quyền năng của phụ nữ trong gia đình và xã hội…