Khởi nghiệp thông minh: Kết nối để phát triển

56

Ngày 7/12/2023, bà Nguyễn Thị Hảo – Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tham dự Hội nghị 5 năm thực hiện dự án “Khởi nghiệp thông minh cho phụ nữ” với chủ đề: Kết nối và phát triển do Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức. 

Tham dự sự kiện về phía khách mời có bà MaryBeth Polleyme – Tham tán Văn hoá, Đại sứ quán Hoa Kỳ, bà Elenita Tapawan – Giám đốc Không gian Hoa Kỳ Khu vực VN – Lào – Campuchia, bà Phạm Thu Trang – Giám đốc Trung tâm Hoa Kỳ, Hà Nội; Lãnh đạo các ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, Ban Quốc tế. Về phía Học viện Phụ nữ Việt Nam có sự tham gia của PGS. TS. Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam cùng lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các đơn vị thuộc Học viện Phụ nữ Việt Nam. Đặc biệt, hội nghị còn chào đón hơn 30 chị là cựu học viên của Khoá học “Khởi nghiệp thông minh cho Phụ nữ” và đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ 9 tỉnh tham dự.

Dự án đào tạo “Khởi nghiệp thông minh cho phụ nữ” do Học viện Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam triển khai thực hiện, nhằm tranh thủ mọi nguồn vốn từ trong nước và quốc tế để đào tạo, hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, hướng tới mục tiêu nâng cao vai trò, quyền năng của phụ nữ trong thời đại cách mạng công nghiệp và thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025” của Thủ tướng Chính phủ. Sau 5 năm triển khai, dự án đào tạo “Khởi nghiệp thông minh cho phụ nữ” đã tổ chức 25 khóa tập huấn tại 18 tỉnh, thành phố khu vực phía bắc, thu hút hơn 1.500 đơn đăng ký và khoảng 900 học viên được lựa chọn tham gia tập huấn. Với sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia kinh tế, khởi nghiệp uy tín, dự án đã giúp chị em phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, mở rộng kiến thức, khích lệ tinh thần tự tin để họ có thể đối mặt với thách thức, xây dựng sự nghiệp. Chương trình không chỉ mang lại những kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp, mà còn góp phần thay đổi tư duy, mở rộng cơ hội để phụ nữ có thể vươn xa, đạt thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

Trong khuôn khổ chương trình, những câu chuyện khởi nghiệp ý nghĩa và ấn tượng đã được chia sẻ. Những nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, vươn tới thành công và phát triển sản phẩm đã được các học viên ưu tú của dự án chia sẻ cùng hội nghị. Mỗi câu chuyện mang một màu sắc thực tế khác nhau nhưng đều có chung sự quyết tâm vươn lên khẳng định giá trị của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới. Sau những bài học về kiến thức, cơ hội, kỹ năng khởi nghiệp, các chị đã tự tin từng bước hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp của mình. Cũng trong dịp này, các đại biểu dự hội nghị cũng đã tham quan Trung tâm Hoa Kỳ, tham gia Tọa đàm “Các vấn đề trong xây dựng và phát triển doanh nghiệp” và hội chợ Triển lãm đa dạng các sản phẩm chất lượng, an toàn của cựu học viên các khóa tập huấn trong khuôn khổ Dự án.