Tập huấn hoàn thiện dự án thi khởi nghiệp cho phụ nữ

15

Sáng ngày 14/6, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tổ chức tập huấn hoàn thiện dự án tham gia cuộc thi “Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp xanh năm 2024”.

Cuộc thi “Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp xanh năm 2024” được Hội LHPN Hà Nội triển khai tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, tạo động lực khuyến khích phụ nữ Thủ đô tích cực tham gia khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh, góp phần thực hiện bình đẳng giới và góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII. Sau thời gian tư vấn hướng dẫn về cuộc thi và cách viết dự án, tiếp nhận hồ sơ dự án khởi nghiệp vòng sơ loại, Hội đồng ban giám khảo đã chấm, chọn ra 20 (trong tổng số 90 dự án tham gia dự thi) dự án có chất lượng thi cấp trung ương (5 trong 20 dự án) và vào chung kết cấp thành phố.

Trong sáng 14/6, 20 chủ dự án lọt vào vòng trong đã được tổ chức tập huấn hoàn thiện dự án và hướng dẫn tham dự thi thuyết trình tại vòng chung kết.

Theo đánh giá của bà Nguyễn Thị Hảo, Thạc sĩ Kinh tế, Ủy viên Thường vụ, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, tiềm năng của phụ nữ trong lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là rất lớn nhưng phụ nữ khởi nghiệp vẫn còn rất nhiều thách thức. Trong đó rõ nhất là thách thức về quan niệm về giới, là áp lực của xã hội.

“Trong suốt nhiều năm tham gia hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tôi nhận thấy còn một tồn tại khá lớn cản trở sự khởi nghiệp của chị em, đó là cách chị em trình bày ý tưởng của mình còn chưa sắc nét. Trong khi đó, điểm mới của cuộc thi khởi nghiệp năm nay là ngoài vòng chấm dự án trên giấy sẽ có thêm một phần thuyết trình nữa. Điều này khó khăn hơn nhiều, nhưng cũng là cách để các chị em tự tin và lan tỏa cho sản phẩm của doanh nghiệp mình”, bà Hảo cho hay. Tại buổi tập huấn, 20 chủ dự án khởi nghiệp đã được Thạc sĩ Nguyễn Văn Hùng, Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu tập huấn hoàn thiện dự án tham gia cuộc thi “Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp xanh năm 2024”. Ông Hùng đã có những chia sẻ cụ thể nhằm giúp các chị em lên kế hoạch thực hiện dự án khởi nghiệp; Phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức; Kỹ năng phân tích khách hàng, đối thủ cạnh tranh và tiềm năng phát triển thị trường của sản phẩm mà mình khởi nghiệp… Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu nhấn mạnh, khi vết mục tiêu của dự án cần cụ thể, rõ ràng, gồm có mục tiêu cụ thể và mục tiêu tổng quát.