Tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018

50

Chiều ngày 05/7/2018, tại trụ sở số 1 Hoàng Văn Thụ, Hà Đông, Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

6 tháng đầu năm 2018 Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã ghi dấu với những hoạt động nổi bật về mọi mặt. Công tác lãnh đạo chỉ đạo luôn sâu sát, tạo sự đồng tình nhất trí cao trong toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm, thể hiện bằng kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao của các phòng chuyên môn. Trung tâm chủ động tham mưu với Hội LHPN Hà Nội, phối hợp với Hội LHPN các quận, huyện, thị xã và các đơn vị, công ty tổ chức các hoạt động đào tạo nghề, tư vấn và cung ứng giới thiệu việc làm cho 11.158 lao động (đạt 74%). Công tác truyền thông và tổ chức sự kiện nổi bật với các sự kiện lớn như Chương trình “Ngày Tết yêu thương” chào xuân Mậu Tuất, “Ngày hội Mùa hè yêu thương”, “Đám cưới tập thể” cho các cặp đôi khuyết tật và tổ chức các hoạt động năng khiếu, kỹ năng mềm cho phụ nữ và trẻ em. Bên cạnh đó Trung tâm tham mưu Hội LHPN Hà Nội trình UBND Thành phố ban hành Quyết định số 1901/QĐ-UBND ngày 18/4/2018 phê duyệt Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025”; triển khai và tổ chức các hoạt động thực hiện Đề án. Phối hợp với Hội LHPN quận, huyện hỗ trợ 101 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp với các biện pháp hỗ trợ, tín chấp vay vốn, tập huấn kiến thức quản trị kinh doanh, kỹ năng bán hàng,… Tư vấn, hỗ trợ kiến thức khởi nghiệp, quản lý phát triển doanh nghiệp cho 500 phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp và các nữ doanh nghiệp.

Phối hợp duy trì sinh hoạt hàng quý Câu lạc bộ doanh nhân nữ Hà Nội với các hoạt động Hội thi “Giọng ca vàng” hội viên CLB, tập huấn kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin trong truyền thông; kết nối, giới thiệu nữ doanh nghiệp tham gia các hội chợ, các hoạt động xúc tiến thương mại; Giới thiệu các nữ doanh nghiệp được trao tặng các biểu tượng “Nữ doanh nhân tiêu biểu Asean – Bông hồng vàng Á Đông”, “Doanh nghiệp tiêu biểu Asean”, khen thưởng trong phong trào thi đua yêu nước của Hội và đã kết nạp được 15 hội viên mới.

(Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018)

Bên cạnh những kết quả đạt được, hội nghị cũng chỉ ra một số khó khăn, hạn chế như công tác đào tạo nghề phải cạnh tranh rất mạnh với các trường nghề, cơ sở vật chất chưa đáp ứng được yêu cầu thực hiện các chức năng và nhiệm vụ của Trung tâm.

Hội nghị cũng thông qua 7 nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018 và được sự nhất trí quyết tâm cao trong toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm.