Chia sẻ yêu thương với người khuyết tật từ mô hình “Dân vận khéo”

48

Sáng 3/2, nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng thời trước thềm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) đã tới thăm, gửi tặng nhiều phần quà thiết thực như gạo, bánh kẹo Tết, quần áo, sữa… (tổng trị giá gần 60 triệu đồng) cho những người đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Hảo – Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cho biết, đây là hoạt động thường niên được đơn vị thực hiện theo mô hình dân vận khéo, đồng hành cùng người khuyết tật tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội. Nguồn kinh phí được lấy từ chính sự đóng góp của cán bộ Trung tâm và huy động thêm sự ủng hộ của các thành viên trong CLB Doanh nhân nữ Hà Nội. Ngoài tặng quà, những năm qua Trung tâm còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực khác như: Cắt tóc, khám bệnh miễn phí cho các thành viên trong Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội.

“Quả thật mỗi khi đến với Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội, mỗi thành viên trong đoàn công tác đều rất xúc động. Đó là sự nghẹn ngào khi gặp những cảnh đời éo le, nhìn thấy những bà, những mẹ tuổi cao nhưng không có con, cháu chăm lo; là sự xót xa khi thấy những em nhỏ từ khi sinh ra đã bị bại não, động kinh, tàn tật, ốm yếu, thiệt thòi rất nhiều so với bạn bè đồng trang lứa…

Đó còn là sự cảm động, nể phục trước sự hy sinh, hết mình chăm sóc những người khuyết tật của các cán bộ, nhân viên, nhất là nhân viên nữ tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội. Đó cũng là một chút niềm vui khi thấy chính những người khuyết tật tại đây rất nghị lực, biết trồng rau, nuôi đà điểu, người khoẻ chăm lo cho người yếu hơn mình, ai cũng ngày càng mạnh khoẻ hơn…

Chính những cảm xúc ấy là một nguồn động viên rất lớn, để với anh chị em Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cũng như thành viên CLB Doanh nhân nữ Hà Nội ngày một nỗ lực trong cả cuộc sống, công việc để có thêm nhiều nguồn lực chăm lo, quan tâm cho những người có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi hơn mình trong cuộc sống” – bà Nguyễn Thị Hảo chia sẻ.

Thay mặt cho hơn 320 người khuyết tật đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội, ông Phùng Công Lợi – Giám đốc Trung tâm gửi lời cảm ơn tới anh chị em cán bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội; đồng thời nhấn mạnh: Những phần quà đơn vị gửi tặng rất ý nghĩa và cần thiết, hữu ích đối với quá trình chăm sóc sức khoẻ, đời sống hàng ngày cho người khuyết tật.

“Tình cảm này thật sự là vô giá, đồng thời là sự động viên, khích lệ rất lớn để mỗi cán bộ chúng tôi làm tốt hơn nhiệm vụ mà Nhà nước, nhân dân giao phó, giúp đỡ và chăm sóc tốt nhất cho những người không may mắn trong cuộc sống” – ông Phùng Công Lợi bộc bạch.