Hội thảo giải pháp phát triển và ứng dụng chuyển đổi số quảng bá sản phẩm OCOP

58

Chiều 13-10, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp với Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới Hà Nội tổ chức hội thảo giải pháp phát triển và ứng dụng chuyển đổi số quảng bá sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm); giao lưu nữ doanh nhân Thủ đô kết nối – phát triển, với sự tham dự của gần 200 nữ doanh nhân.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết, đến năm 2022, Hà Nội có gần 300.000 doanh nghiệp, trong đó phụ nữ làm chủ doanh nghiệp chiếm 26,7%; nữ chủ hộ kinh doanh chiếm 67%. Phần lớn sản phẩm có quy mô nhỏ, ở cấp làng nghề truyền thống do đó khi tham gia vào OCOP, đòi hỏi sự chuyển đổi từ các kênh tiêu thụ truyền thống sang các kênh bán hàng hiện đại .. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thiếu kiến thức về chuyển đổi số nên việc tiêu thụ sản phẩm gặp khó khăn đặc biệt trong 3 năm bị ảnh hưởng của dịch covid19. Cùng với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, kiến tạo thành phố sáng tạo, thành phố thông minh các cấp hội Phụ nữ không ngừng tuyên truyền hội thảo giải pháp phát triển và ứng dụng chuyển đổi số quảng bá sản phẩm OCOP cho hội viên là doanh nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trong khuôn khổ hội thảo, các doanh nghiệp ký giao ước đồng hành nâng cao tri thức và hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nhân nữ Thủ đô. Cũng trong dịp này, các nữ doanh nhân trao tặng kinh phí hỗ trợ 20 em thiếu nhi trong chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Và cuối cùng là giao lưu Doanh nhân nữ Thủ đô kết nối – phát triển cùng với sinh hoạt hội viên, kết nạp hội viên mới và tổ chức sinh nhật cho các hội viên câu lạc bộ doanh nhân nữ Hà Nội trong quý III và tháng 10.

Buổi giao lưu kết thúc trong bầu không khí đầm ấm tình cảm với các chị em hội viên trong câu lạc bộ, mọi người cùng trao đổi cách làm hay, phương pháp tiếp cận chuyển đổi số hiệu quả để mỗi doanh nghiệp phát triển lớn mạnh thành một tập thể lớn mạnh.