Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và ra mắt CLB lãnh đạo nữ khối Giáo dục – Đào tạo tư thục

45

Sáng ngày 20/11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tổ chức gặp mặt Cán bộ, giáo viên Trung tâm và phối hợp ra mắt mô hình Câu lạc bộ Nữ lãnh đạo, khối Giáo dục – đào tạo tư thục. Vinh danh giáo viên, chuyên gia tiêu biểu năm 2022.

Chương trình là dịp tri ân những đóng góp của đội ngũ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên trung tâm các thời kỳ có nhiều đóng góp trong hoạt động giáo dục kỹ năng, nghề nghiệp của Trung tâm và tạo sức mạnh đoàn kết, quyết tâm phát triển Trung tâm ngày càng vững mạnh.

Thời gian qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động thể hiện sự hợp tác giữa tổ chức chính trị – xã hội, cơ quan quản lý Nhà nước với các tổ chức, doanh nghiệp nhằm góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội và đảm bảo an sinh xã hội. Mô hình CLB lãnh đạo nữ khối Giáo dục – đào tạo tư thục được thành lập nhằm tập hợp thu hút các lãnh đạo nữ đang quản lý, vận hành các cơ sở, nhà trường, trung tâm giáo dục, trung tâm kỹ năng, năng khiếu. Họ là những doanh nhân nữ tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. CLB hoạt động theo phương thức tự nguyện, tự chủ dưới sự bảo trợ của Trung tâm, là nơi kết nối để hội viên tiếp cận các chính sách của Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo nghề nghiệp. CLB giúp hội viên chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong công việc, cuộc sống và phát huy tinh thần trách nhiệm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo góp phần thúc đẩy sự phát triển, tiến bộ của phụ nữ Thủ đô.

Trong chương trình các thầy cô giáo đã phát biểu chia sẻ nhiều cảm xúc với tình cảm Yêu đời-Say nghề và cùng nhau trải qua những khoẳng khắc vui nhộn quên đi những khó khăn đã trải qua do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 để tiếp tục giữ lửa với nghề.

Về dự và chỉ đạo chương trình đồng chí Lê Kim Anh – Uỷ viên đoàn chủ tịch Hội LHPN Việt Nam – Thành uỷ viên- Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã phát biểu ghi nhận thành tích của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội và biểu dương tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết và cống hiến của cán bộ, giáo viên Trung tâm trong hoạt động đào tạo nghề, đào tạo kỹ năng cho phụ nữ Thủ đô.

Đồng chí cũng ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đội ngũ lãnh đạo nữ và giáo viên khối giáo dục – đào tạo tư thục trong thực hiện chủ trương xã hội hoá giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo của thành phố và tin tưởng CLB sau này sẽ là hạt nhân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của ngành Giáo dục và Hội LHPN.

Về dự sự kiện, đồng chí Hoàng Thành Thái phó giám đốc Sở Lao động &thương binh xã hội và các trung tâm thuộc sở đã tặng hoa chúc mừng Trung tâm và các giáo viên, chuyên gia nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.