Lễ gặp mặt cán bộ Hội phụ nữ qua các thời kỳ và biểu dương cán bộ hội cơ sở tiêu biểu

175


Sáng ngày 17/10 tại Hội LHPN Hà Nội tổ chức lễ Gặp mặt cán bộ Hội Phụ nữ qua các thời kỳ và biểu dương cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Phụ nữ Việt Nam.
Trải qua 90 năm xây dựng và phát triển Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đã đóng góp không nhỏ cho sự phát triển trong phong trào phụ nữ cả nước nói chung và Phụ nữ Thủ đô nói riêng. Trong dòng chảy lịch sử đó có cán bộ Hội Phụ nữ qua các thời kỳ phát triển không ngừng sáng tạo, trách nhiệm, tâm huyết từng bước lớn mạnh của Hội LHPN Hà Nội. Về dự buổi gặp mặt có mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lâm – Quận Cầu Giấy, mẹ Vương Thị Lý – Huyện Quốc Oai, có đồng chí Hoàng Thị Ái Nhiên – Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đại biểu Thành phố gồm đ/c Ngô Thị Thanh Hằng – UV BCH TW Đảng, Phó bí thư thường trực Thành ủy, đ/c Nguyễn Văn Phong – Phó bí thư Thành ủy Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo Trung ương và Thành phố cùng Nguyên các lãnh đạo Hội LHPN TP Hà Nội và Hà Tây qua các thời kỳ.. Để tỏ lòng tri ân đối với sự hi sinh của các mẹ Việt Nam Anh hùng, đ/c Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã tặng những bó hoa tươi thắm đến các mẹ Việt Nam Anh hùng.
Đồng Chí Nguyễn Văn Phong – Phó chủ tịch Thành ủy Hà Nội biểu dương và cám ơn các bác, các chị em phụ nữ đã đóng góp rất quan trọng và nỗ lực không ngừng vào sự phát triển của kinh tế thủ đô. Trong đó, có chỉ tiêu giảm hộ nghèo còn 1,2%, cơ bản không còn hộ nghèo. Đạt trường chuẩn quốc gia đạt 75% giúp con em học tập tốt hơn giảm gánh nặng cho chị em yên tâm công tác và số lượng xã đạt chuẩn 371 xã đạt 96,1% các xã đạt chuẩn nông thôn mới. Chính vì vậy đời sống vật chất tinh thần của chị em nông thôn được nâng lên giải phóng chị em đỡ vất vả trong công việc. Đại hội đảng bộ Thành phố thành công tốt đẹp, uy tín và hình ảnh thủ đô không ngừng nâng cao trong mắt bạn bè quốc tế. Và cuối cùng đồng chí cũng chúc chị em phụ nữ mạnh khỏe để không ngừng phát huy tỏa sáng năng lực trong sự nghiệp của mình.
Phát biểu tại lễ gặp mặt bà Nguyễn Thị Kim Thanh – Nguyên chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trải qua những bước xây dựng và phát triển của Hội trong những năm qua. Tiếp theo đồng chí Đỗ Thị Thanh Hằng – Chủ tịch Hội LHPN Huyện Ba Vì đại diện cho thế hệ cán bộ hội phụ nữ lên báo cáo những thành quả và bước phát triển với lãnh đạo Trung ương, Thành phố cùng toàn bộ đại biểu tham dự chương trình.
Tại chương trình, đồng chí Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội bày tỏ lòng cảm ơn tới Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Ban Thường vụ Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, đã quan tâm, tạo điều kiện phối hợp có hiệu quả của MTTQ và các ban, ngành đoàn thể đối với phong trào phụ nữ và hoạt động của các cấp Hội phụ nữ Hà Nội trong những năm qua. Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội đề nghị các cấp Hội tập trung thực hiện tốt những 05 nhiệm vụ trọng tâm trong năm tới.
Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội trao tặng hoa và biển vinh danh cho 10 phụ nữ Thủ đô được biểu dương năm 2020. Đó là những gương mặt tiêu biểu đã có những sáng kiến, sáng tạo cải tiến năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất.. cùng 90 gương cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở tiêu biểu năm 2020. Ban Thường vụ Hội LHPN phát động cuộc thi viết “Tự hào tôi là Cán bộ Hội Phụ nữ”. Ban Tổ chức đã lựa chọn được 18 tác phẩm xuất sắc để trao giải các gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 05 giải ba và 10 giải khuyến khích.
Lễ gặp mặt cán bộ Hội Phụ nữ qua các thời kỳ và biểu dương cán bộ Hội cơ sở tiểu biểu thành công tốt đẹp. Buổi lễ kết thúc với tất cả niềm tự hào, tin tưởng vào những bước phát triển mới, mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ Hà Nội chào mừng thành công Đại hội.