Hội thảo ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh và gặp mặt kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10

193


Hòa chung không khí nhân dân Thủ Đô chào mừng giải phóng Thủ Đô 10/10, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội, chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 17. Được sự nhất trí chỉ đạo của BTV Hội LHPN Hà Nội và Sở Kế hoạch và đầu tư Hà Nội, Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội và Trung tâm hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội phối hợp với Ban chủ nhiệm CLB doanh nhân nữ Hà Nội tổ chức hội thảo ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh và gặp mặt thân mật kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10.
Hội thảo có sự hiện diện của các đại biểu, diễn giả và các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương diễn ra trong bầu không khí vui tươi, trang trọng. Phát biểu khai mạc buổi hội thảo đồng chí Lê Thị Thiên Hương – Phó chủ tịch Hội LHPN TP Hà Nội cho biết, thực hiện chủ trương phát triển doanh nghiệp nữ, những năm qua Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đã tổ chức thường xuyên nhiều hoạt động phát triển kinh tế, phát triển doanh nghiệp đặc biệt năm 2018, Hội đã tham mưu với UBND TP phê duyệt Đề án Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp 2018-2025. Sau 3 năm triển khai đề án, các cấp hội đã phát triển mạng lưới Câu lạc bộ Doanh nhân nữ, tập hợp trên 5000 phụ nữ chủ hộ kinh doanh, nữ chủ doanh nghiệp tham gia. Theo đó tạo tiền đề tiếp cận các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, nâng cao kiến thức mở rộng giao thương tăng doanh thu hàng trăm tỉ đồng. Doanh nghiệp nữ đã ủng hộ hơn 10 tỉ đồng cho Ngày tết yêu thương, trao tặng hơn 3000 quà tặng cho phụ nữ gia đình chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam.
Tại buổi hội thảo, các hội viên và người tham dự đã nắm được tầm quan trọng của Hội LHPN Hà Nội trong việc chỉ đạo Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội mở rộng kết nối với các tổ chức, đơn vị để tổ chức nhiều hoạt động giúp cho các doanh nhân nữ cùng phát triển, sản xuất kinh doanh. Nội dung hội thảo xoay quanh cuộc trao đổi, thảo luận cùng các doanh nhân về ý nghĩa và giải pháp ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh nhằm đảm bảo hiệu quả.
Các câu hỏi vô cùng ấn tượng và thực tế như: “ Những giải pháp có thể ứng dụng thương mại điện tử trong kinh doanh hiện nay đối với doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp do nữ làm chủ nói riêng? Hay Để có thể ứng dụng bán hàng online các doanh nhân nữa cần lưu ý những vấn đề gì về kỹ thuật, pháp lý? Những định hướng cơ bản của Thành phố Hà Nội về phát triển thương mại điện tử?”. Những câu hỏi thiết thực này cho thấy tầm hiểu biết của các nữ doanh nhân về các vấn để xoay chuyển quanh thương mại điện tử là rất lớn, họ quan tâm và muốn hiểu sâu về chiến thuật kinh doanh online, mong muốn có được những lời khuyên từ các chuyên gia để hoàn thiện bản thân cũng như con đường đang đi.
Ngay sau khi kết thúc buổi hội thảo, lễ kỉ niêm 16 năm ngành doanh nhân Việt Nam đã được diễn ra . Buổi lễ tôn vinh các nữ doanh nhân, là những chiến sỹ trên mặt trận kinh tế. Các nữ dooanh nhân luôn năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn để phát triển cơ sở sản xuất, nắm bắt xu hướng phát triển để tỏa sáng trên mọi lĩnh vực góp phần xây dựng kinh tế xã hội.
Cũng tại lễ kỉ niệm này, CLB Doanh nhân nữ Hà Nội tổ chức lễ kết nạp 11 thành viên mới. Các hội viên được đón nhận và trao áo đồng phục CLB từ đ/c Nguyễn Thị Hảo – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ – Chủ nhiệm CLB Doanh nhân nữ Hà Nội.
Việc chăm lo đời sống tinh thần cho các hội viên là một trong những nội dung thường xuyên được CLB Doanh nhân nữ Hà Nội quan tâm, tổ chức sinh nhật cho các hội viên có ngày sinh nhật trong quý III và tháng 10 nhằm khích lệ tinh thần để các nữ doanh nhân ngày càng có động lực, tự tin để phát triển.
Buổi hội thảo và lễ gặp mặt kỉ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 đã diễn ra thành công tốt đẹp tại . Hy vọng sau buổi lễ, các nữ doanh nhân có thể trau dồi hơn nữa cho bản thân về tri thức, kinh nghiệm cũng như các kỹ năng toàn diện để phát triển sự nghiệp , luôn giữ được sự xinh đẹp, Tâm –tài – thanh lịch.