Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo khởi nghiệp năm 2018

56

Sáng ngày 4/10/2018, Hội LHPN thành phố Hà Nội đã tổ chức Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo – khởi nghiệp năm 2018 chào mừng  64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 88 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Tham dự Ngày Hội có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Ủy viên Đoàn Chủ tịch TW, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Ngô Văn Quý – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Thành phố Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo đại diện UB MTTQ, các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố và quận, huyện, thị xã, các đơn vị kết nghĩa, đại biểu Hội LHPN các tỉnh trong cụm thi đua của Trung ương, các đơn vị trong cụm thi đua số 10 của Thành phố; các bác, các chị lãnh đạo chủ chốt Hội LHPN Thành phố Hà Nội qua các thời kỳ, Hội Nữ trí thức, Hiệp hội nữ doanh nhân Thành phố, đại biểu phụ nữ Thủ đô tiêu biểu cùng đại biểu cán bộ, hội viên phụ nữ, nữ doanh nhân Thủ đô.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Trần Thị Phương Hoa, ủy viên ĐCT Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, đánh giá hoạt động và phong trào của các cấp Hội phụ nữ Hà Nội; đồng thời ghi nhận và biểu dương những đóng góp quý báu của đội ngũ cán bộ Hội các cấp, phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2018 đối với sự phát triển của phong trào phụ nữ.

(Biểu dương Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2018)

Tại Ngày hội, Ban Thường vụ  Hội LHPN Hà Nội đã trao tặng Danh hiệu Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu năm 2018 cho 10 gương phụ nữ tiêu biểu đã có những đóng góp xuất sắc trong phong trào phụ nữ Hà Nội, cho cộng đồng và sự nghiệp phát triển của Thủ đô. Đó là những cán bộ Hội tận tụy, trách nhiệm với phong trào phụ nữ; nữ vận động viên xuất sắc trong Đại hội thể thao châu Á; nữ công nhân yêu nghề, hăng say lao động; nữ cán bộ lực lượng vũ trang giỏi chuyên môn nghiệp vụ; nữ cán bộ ngành giáo dục yêu nghề, tận tâm với sự nghiệp trồng người; là nữ nghệ nhân đam mê giữ gìn và quảng bá tinh hoa ẩm thực truyền thống Hà Thành; nữ chủ doanh nghiệp năng động trong sản xuất, kinh doanh; tấm gương những người phụ nữ tâm huyết làm việc thiện, sẵn sàng hiến tạng cứu người.

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025”       , Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội cũng đã biểu dương 10 sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của phụ nữ Thủ đô. Đó là những ý tưởng, sáng kiến trên nhiều lĩnh vực nhằm cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao năng suất lao động, kết nối hình thành chuỗi giá trị, có tính ứng dụng cao; những sản phẩm mới thân thiện với môi trường, thúc đẩy mở rộng thị trường, giải quyết thêm việc làm cho người lao động như sản phẩm gốm sứ truyền thống; phát triển sản phẩm dệt cao cấp từ tơ tằm, tơ sen; tranh giấy đa màu sắc từ phế liệu; ý tưởng kết nối sản xuất làng nghề truyền thống với du lịch trải nghiệm,… Đây là những sản phẩm và ý tưởng có giá trị thiết thực, khẳng định tiềm năng to lớn trên lĩnh vực phát triển kinh tế của phụ nữ Thủ đô.

Trong khuôn khổ Ngày hội, Ban tổ chức đã phát động Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương đến năm 2020” và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp phụ nữ ký tên đồng hành. Chương trình đặt mục tiêu vận động, hỗ trợ xây, sửa 20 mái ấm tình thương, tặng 100 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, nhận đỡ đầu 10 trẻ em dân tộc có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập trong chương trình “Nâng bước trẻ em tới trường”; tặng 2 điểm trường mầm non và tặng con giống cho 200 hộ gia đình phụ nữ nghèo.

Ngày hội còn có các hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm sáng tạo năm 2018, các sản phẩm nông sản, ẩm thực địa phương, sản phẩm làng nghề truyền thống, sản phẩm của nữ doanh nhân Thủ đô. Đồng thời diễn ra cùng ngày là Ngày hội tuyển dụng việc làm trực tiếp với sự tham gia của 20 doanh nghiệp, 200 người lao động và 300 sinh viên.

Ngày hội diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, đồng thời tôn vinh tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Thủ đô trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, đã để lại ấn tượng sâu sắc và tạo không khí hăng hái thi đua trong các cấp Hội phụ nữ, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng vững mạnh, giàu đẹp, văn minh và hiện đại./.