Phụ nữ nắm bắt cơ hội từ thương mại điện tử

4

Đại dịch COVID mang đến nhiều biến động đối với nền kinh tế thế giới và trong nước, nhưng đồng thời đã góp phần tạo nên sự tăng trưởng kinh ngạc của thương mại điện tử. Chính điều này đã làm thay đổi hành vi bán hàng và tiêu dùng của rất nhiều người Việt Nam.

Nhằm hỗ trợ chị em bắt kịp với xu hướng trên, CARE đã phối hợp cùng CEWDS và LIGHT tổ chức buổi chia sẻ kiến thức với chủ đề tổng quan về kinh doanh trực tuyến, tới nhóm nòng cốt trong dự án Phụ nữ ứng dụng công nghệ số (WODIMO). Gần 20 phụ nữ là đại diện cho nhóm người lao động tại địa bàn Hoàng Mai và Thanh Xuân đã cùng các chuyên gia tìm hiểu về những khái niệm liên quan và các bước cơ bản để có thể bắt đầu tham gia vào thương mại điện tử. Buổi chia sẻ kiến thức này nằm trong chuỗi các hoạt động với mục tiêu hỗ trợ việc làm bền vững và tăng thu nhập cho phụ nữ nhập cư trong khu vực phi chính thức thông qua bán hàng trực tuyến.

Dự án Phụ nữ ứng dụng công nghệ số (WODIMO) được Liên minh châu Âu (EU) tài trợ, triển khai tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 5/2023 tới tháng 11/2025.