Tổng kết mạng lưới CLB Doanh nhân nữ

85

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp với Câu lạc bộ doanh nhân nữ Hà Nội tổ chức Chương trình giao lưu “Sắc xuân yêu thương” và tổng kết mạng lưới CLB Doanh nhân nữ Hà Nội năm 2019 vào ngày 28/12/2019 tại Thung lũng hoa Hồ Tây.
Tới dự chương trình có đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Hà Nội, đ/c Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, đ/c Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành nghề nông thôn Việt Nam, đ/c Nguyễn Thu Hà – Phó Chủ tịch Hội nữ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội, ông Nguyễn Văn Hoành – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần HP102 Việt Nam, đơn vị tài trợ truyền thông cho CLB; đại diện lãnh đạo Hội LHPN và thành viên CLB doanh nhân nhân nữ từ thành phố đến cơ sở.
Năm 2019, mạng lưới CLB doanh nhân nữ Hà Nội đã có những kết quả nổi bật: CLB doanh nhân nữ thành phố đã làm tốt công tác tổ chức, thu hút hội viên, phát triển mạng lưới: duy trì tốt các kỳ sinh hoạt CLB theo quý với các nội dung hoạt động phù hợp hấp dẫn, tạo sự gắn kết giữa các hội viên. Thông qua sinh hoạt CLB đã giúp nhiều hội viên mở rộng hợp tác liên kết cùng phát triển. Trong năm thu hút thêm tăng 34 hội viên mới, giảm 12 hội viên do thay đổi nơi ở và ngành nghề, tổng số hội viên cuối năm 2019 là 130 HV. Hội viên chấp hành tốt quy chế của CLB, đóng nộp quỹ CLB, tích cực tham gia các hoạt động chung. Gắn với việc thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp, Hội LHPN các quận, huyện đã chỉ đạo các CLB cấp quận, huyện kiện toàn và thành lập mới 04 CLB cấp quận, huyện, thành phố đưa tổng số CLB doanh nhân nữ là 57 CLB với tổng số gần 3000 hội viên. Các CLB đã xây dựng lựa chọn được 287 nữ doanh nhân nhiệt tình, tâm huyết tham gia ban chủ nhiệm và từng bước đổi mới nội dung hoạt động phù hợp thu hút nhiều hội viên mới tham gia. Trong hoạt động hỗ trợ kiến thức, kỹ năng sản xuất kinh doanh cho hội viên, tranh thủ sự tạo điều kiện của Hội LHPN, các CLB đã chủ động kết nối để 2.530 hội viên được tham gia 181 buổi tập huấn về chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, chuyển đổi hộ kinh doanh thành doanh nghiệp, khởi tạo ý tưởng kinh doanh, marketing, Digital 4.0, phát triển làng nghề, 110 hội viên tham gia khóa đào tạo CEO chuyên nghiệp.

Đối với hoạt động kết nối xúc tiến thương mại, các CLB phối hợp kết nối, khai thác các chương trình hội chợ tại Hà Nội, Hải phòng, Quảng Ninh và tại Lào, Thái Lan, Myanma, Hàn Quốc giúp cho 147 lượt hội viên được tham gia giới thiệu, tiêu thụ sản phẩm, ký kết các hợp đồng hợp tác tăng doanh thu hàng trăm tỷ đồng. Hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên được các CLB quan tâm thực hiện, đã có sự sáng tạo gắn kết trong các kỳ sinh hoạt CLB tổ chức các hoạt động trình diễn áo dài, thời trang, giao lưu văn nghệ, khiêu vũ tạo không khí phấn khởi tôn vinh tài năng và động viên hội vên vượt mọi khó khăn phát triển sản xuất, kinh doanh. Thông qua các sự kiện tạo nên không khí vui tươi, gắn bó giữa các hội viên và kết nối giữa các CLB với nhau. Hội viên CLB doanh nhân nữ Hà Nội với tiêu chí phấn đấu “Tâm – Tài – Thanh lịch” đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tình cảm nhân ái với cộng đồng luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Mạng lưới CLB doanh nhân nữ đã ủng hộ trên 10 tỷ đồng cho các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện như: Tổ chức gặp mặt tặng quà tết, thăm hỏi hỗ trợ các gia đình bị thiên tai, tai nạn, tặng quà nạn nhân chất độc màu da cam, khuyết tật; tặng quà học sinh các trường vùng cao. Xây dựng điểm trường mầm non tại Mường nhé Điện Biên; gói Bánh Chưng, tổ chức tết cho 500 bệnh nhân tại viện huyết học truyền máu, bệnh nhân chạy thận tại viên Bạch Mai; tổ chức đám cưới tập thể cho người khuyết tật, …

Với những kết quả đã đạt được, đã có 187 hội viên được Hội LHPN các cấp khen thưởng; 05 chị được tôn vinh doanh nhân tư nhân tiêu biểu; 01 chị đạt danh hiệu phụ nữ Thủ đô tiêu biểu. Để ghi nhận những đóng góp quý báu, thiết thực của đội ngũ doanh nhân nữ, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội đã tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phát triển mạng lưới CLB năm 2019. Với sự quan tâm chỉ đạo của Hội LHPN thành phố Hà Nội, sự đồng hành của Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, mong rằng trong năm 2020, mạng lưới CLB doanh nhân nữ sẽ tiếp tục phát t riển vững mạnh, thực sự là nơi tin cậy để tập hợp, kết nối hỗ trợ doanh nhân nữ, góp phần trong phong trào phụ nữ Thủ đô và đóng góp tích cực trong thực hiện mục tiêu khởi nghiệp của thành phố Hà Nội.