Trao tặng thiết bị khởi nghiệp cho thanh niên

122

Trao tặng thiết bị khởi nghiệp cho thanh niên

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp trong khuôn khổ dự án YES CENTER do Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội và tổ chức ADRA tại Việt Nam triển khai đã lựa chọn ra 6 dự án đạt giải
Theo nội dung đề xuất của các ý tưởng, ban quản lý dự án đã giành 195 triệu đồng để trao tặng thiết bị khởi nghiệp cho cá nhân đạt giải, tạo cơ hội để các bạn trẻ hiện thực hoá ý tưởng khởi nghiệp, tạo việc làm nâng cao thu nhập.

Ngày 12/11/2019, Ban quản lý dự án đã trao thiết bị cho 3/6 bạn đạt giải. Trong đó có 02 bạn là người khuyết tật do nhiễm chất độc màu da cam, học tập tại làng hữu nghị Việt Nam là em Bùi Thị Hoá và em Trịnh Quốc Bảo. 2 em đã tham gia khoá học nghề may và lập dự án mở cửa hàng may đo, may gia công, sửa chữa quần áo.Các em được nhận các thiết bị gồm máy may điện tử, máy trần đè, vắt sổ, bàn là hơi, malacanh. Em Hoá ( khuyết tật chiều cao, bị dị tật lưng) mở cửa hàng ngay tại làng Hữu Nghị Việt Nam; em Bảo ( Rất đẹp trai nhưng bị câm điếc) mở cửa hàng tại nhà ở tổ dân phố 16 phường Đồng Mai quận Hà Đông. Mọi người có nhu cầu cắt may, sửa chữa quần áo, hoặc thuê may gia công hãy đến ủng hộ để các em có việc làm để thành công với ý tưởng của mình.

Em Lê Vũ Phương Thảo ở phường Phú Lãm quận Hà Đông là học viên lớp học pha chế đồ uống, được nhận Tủ đông, Tủ lạnh bảo quản nguyên liệu, thiết bị phục vụ mở cửa hàng giải khát với mô hình cafe ca nhạc, hát cho nhau nghe, đây là mô hình sinh hoạt văn hoá phù hợp để mọi người trải nghiệm và giao Lưu nghệ thuật. Rất mong mọi người hãy đến 272 phố Cầu Khâu phường Phú Lãm quận Hà Đông để ủng hộ em Thảo.

Hy vọng với sự chung tay hỗ trợ từ Dự án Yes Center như vậy các bạn trẻ của chúng ta sẽ khởi nghiệp thành công.

Dưới đây là hình ảnh trao tặng thiết bị khởi nghiệp cho các thí sinh đạt giải: