VÌ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CỘNG ĐỒNG

149

Gần 1 năm thực hiện dự án Yes Center nâng cao năng lực cho thanh niên thông qua đào tạo nghề và kỹ năng công việc do Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội và tổ chức ADRA tại Việt Nam triển khai đã đạt những kết quả thiết thực.
?160 thanh niên 15-25 tuổi được đào tạo và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề May, nấu ăn, pha chế đồ uống, trang điểm miễn phí hoàn toàn. Sau đào tạo đã giúp các bạn có tay nghề cơ bản và tiếp cận công việc.
?Trên 700 bạn học viên được trang bị kỹ năng giao tiếp, làm chủ bản thân, làm việc nhóm và khởi tạo ý tưởng khởi nghiệp.
?120 chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh được tham gia các khoá đào tạo về phòng ngừa rủi ro thiên tai trong kinh doanh.
?30 cán bộ giáo viên Trung tâm được đào tạo nâng cao kỹ năng giảng dạy hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng bài giảng điện tử và xây dựng trang web cá nhân…
?Nằm trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực cho thanh niên thông qua đào tạo nghề và kỹ năng công việc” (YES Center Hà Nội), Quỹ khởi nghiệp là một hợp phần của Dự án YES Center Hà Nội nhằm khuyến khích các sáng kiến kinh doanh tốt, được xây dựng trên nền tảng các kỹ năng được đào tạo và lập kế hoạch cho mô hình khởi nghiệp. Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Phụ nữ Hà Nội phối hợp cùng Tổ chức ADRA tại Việt Nam đã kêu gọi các cá nhân/ nhóm thanh niên là học viên các lớp đào tạo nghề và kỹ năng công việc thuộc dự án nộp các ý tưởng khởi nghiệp/ đề xuất hỗ trợ công cụ khởi nghiệp. Sáng ngày 29/9/2019 vòng chung khảo hội thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo đã được diễn ra tại Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội với 13 học viên được báo cáo dự án khởi nghiệp về kinh doanh, thiết kế thời trang; may mặc; mở nhà hàng; cafe ca nhạc; tạo app người mẫu … Các bạn trẻ là chủ dự án có nhiều hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, có bạn là người khuyết tật nhưng đều rất tự tin, có tinh thần khởi nghiệp cao, nội dung nhiều ý tưởng xuất phát từ nhu cầu thị trường, có tính thiết thực.
Tại cuộc thi, Hội đồng Ban giám khảo đã lựa chọn 6 dự án tốt nhất để tiến hành thẩm định thực tế tại địa bàn thực hiện, sau khi thẩm định sẽ công bố giải và trao vốn khởi nghiệp vào dịp kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.
Dưới đây là một số hình ảnh cuộc thi: