I. VÌ SAO NÊN HỌC NẤU ĂN VÀ PHA CHẾ ĐỒ UỐNG
Ăn uống là một nhu cầu cần thiết của cuộc sống, ăn, uống không chỉ là để no bụng, đủ chất mà còn thể hiện sự cảm nhận tinh tế về văn hóa ẩm thực. Trong xu thế phát triển hiện nay, áp lực công việc, học tập làm chúng ta không có rất ít quỹ thời gian dành cho bữa ăn gia đình, vì vậy hãy đến với chúng tôi Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội để được học cách nấu ăn, pha chế đồ uống tiện lợi nhất phù hợp với mọi yêu cầu.
1. Học nấu ăn, pha chế đồ uống sẽ giúp các giác quan: gồm khứu giác, vị giác và cả thị giác của bạn linh hoạt hơn. Giúp bạn giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi.
2. Học nấu ăn, pha chế đồ uống bạn sẽ có khả năng sáng tạo ra các món ăn, biết cách lựa chọn kết hợp các nguyên liệu thực phẩm, hoa quả tạo nên hương vị đặc biệt và sáng tạo những kiểu trang trí món ăn, đồ uống bắt mắt hấp dẫn trong bữa ăn gia đình, tạo chất keo gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.
3. Đối với phụ nữ biết nấu ăn, pha chế đồ uống sẽ dễ dàng chinh phục và giữ được trái tim người đàn ông của mình. Đối với các chàng trai, tài nấu nướng sẽ có sức hấp dẫn đặc biệt.
4. Nếu bạn sắp trở thành sinh viên, sắp phải xa gia đình để sống tự lập hoặc xây dựng một mái ấm riêng của mình thì học nấu ăn, pha chế đồ uống sẽ là một trong những kỹ năng giúp bạn có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân và những người thân yêu của mình
5. Nếu biết nấu ăn, pha chế đồ uống và có chứng chỉ hoặc bằng cấp bài bản, bạn sẽ có nhiều cơ hội tự mở cửa hàng hoặc tìm được việc làm thêm để trang trải cuộc sống cũng như tự chủ tài chính khi sống tự lập.
Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về các lớp học nấu ăn tại Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội nhé!
II.THÔNG TIN KHÓA HỌC CHẾ BIẾN MÓN ĂN, PHA CHẾ ĐỒ UỐNG PHỤC VỤ GIA ĐÌNH
1. Học phí và nguyên liệu thực hành.
Số lượng HV |
5 buổi |
10 buổi |
3-5 học viên | 1.000.000 | 2.000.000 |
6 học viên trở lên | Giảm 25% = 750.000 | Giảm 10% = 1.800.000 |
Trẻ em dưới 15 tuổi | Giảm 40% = 600.000 | Giảm 40% = 1.200.000 |
Đăng ký trước ngày 28/6 | Giảm 10% = 900.000 | Giảm 10% = 1.800.000 |
(Mức giá này được thực hiện trong dịp Kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2017)
2. Nội dung khóa học:
– Lý thuyết cơ bản về chế biến món ăn, pha chế đồ uống, sử dụng dụng cụ nhà bếp
– Cách lựa chọn thực phẩm, hoa quả an toàn
– Kỹ thuật chế biến nguyên liệu
– Kỹ thuật trưng bày
3.Lịch học: Các ngày trong tuần
– Ca sáng: 8h00 đến 10h00
– Ca chiều: 16h00 đến 18h00
– Ca tối: 18h30 đến 20h30
4. Địa điểm học:
– Số 1 Hoàng Văn Thụ, phường Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.
– Số 07 phố Tôn Thất Thuyết phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.
* Kết quả khóa học
Với đội ngũ chuyên gia ẩm thực có kỹ năng, kinh nghiệm, tâm huyết sẽ đảm bảo chất lượng các khóa đào tạo. Đối với học nấu ăn sau khóa học 5 buổi, học viên được học từ 15 đến 20 món ăn. Đối với học viên học Pha chế đồ uống được học từ 15 đến 20 món uống, đáp ứng bữa ăn gia đình và chuẩn bị tiệc gia đình (Học viên được lựa chọn món học trong từng buổi). Trong chương trình khóa học, học viên sẽ được trang bị kỹ năng cơ bản để lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn, cách trình bày món ăn, đồ uống đẹp mắt và hấp dẫn.
* Lưu ý: Học sinh học theo yêu cầu một thày, một trò, học xong để mở cửa hàng sẽ có chương trình phù hợp chuyên sâu theo món và bố trí thời gian, mức thu học phí hợp lý. Học sinh học lấy chứng chỉ sơ cấp thời gian học là 3 tháng (có giáo trình học theo quy định về dạy nghề)
Tùy theo chương trình khóa học, Trung tâm sẽ cấp giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ nghề cho học viên.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội
Số 1 Hoàng Văn Thụ, phường Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0979 427 833 / 04 3942 4537 /04 3822 4779;
Email: [email protected]
GỢI Ý MÓN ĂN HỌC THEO CÁC BUỔI
Buổi 1: – Nộm ngũ sắc – Nem Hà Nội – Thịt xá xíu Buổi 2: – Súp gà ngũ vị – Cánh gà quay me – Rau muống xào sa tế Buổi 3: – Salad Nga – Gà KFC – Khoai tây chiên giòn Buổi 4: – Mực viên tuyết hoa – Mướp đắng nhồi thịt – Salad dầu dấm Buổi 5: – Miến trộn Thái Lan – Thịt kho tàu – Cà tím nhồi thịt hấp Buổi 6: – Bò chiên Thái Lan – Cơm rang thập cẩm – Nộm tuyết hoa Buổi 7: – Tôm sốt chua ngọt – Sườn bung dọc mùng – Cơm rang muối Buổi 8: – Thăn lợn tẩm bột rán – Cá sốt ngũ liễu – Khoai tây chiên bơ tỏi Buổi 9: – Mỳ xào hải sản – Nộm thập cẩm – Cá trê om giềng mẻ Buổi 10: – Thăn bò sốt tiêu đen – Đậu phụ sốt trứng Muối – Cá xào nấm |
Buổi 11: – Chim quay ngũ vị – Trứng hấp vân – Nộm hoa quả Buổi 12: – Súp ngô gà – Tôm chiên xù – Gà hấp chi lan Buổi 13: – Xôi chim – Chim tần thuốc bắc – Salad gà (Đức) BuổI 14: – Bò lúc lắc – Cá kho tộ – Cơm chiên Dương Châu Buổi 15: – Phở xào – Phở cuốn – Lẩu hải sản Buổi 16: – Vịt nấu tiêu miền Nam – Bún bò Nam bộ – Cuốn tôm Buổi 17: – Mực xào hoa cúc – Cá hấp xì dầu – Xôi vò Buổi 18: – Mực chiên bơ – Phở áp chảo – Thịt lợn xiên nướng Buổi 19: – Lươn cuộn thịt chiên – Lươn om rượu vang – Miến xào cua (Lươn) Buổi 20: – Chả cốm – Bún thang – Nem hải sản |
(Ngoài danh mục gợi ý này, học sinh có thể để nghị đổi món hoặc bổ sung món khác thay thế, trong thời gian học, giáo viên sẽ hướng dẫn thêm lý thuyết và cách trình bày)
P. Đào tạo và Dịch vụ việc làm