Tiếp nối những thành công từ “Đũa vàng và muôi bạc”

36

Sáng ngày 28/7/2023, các học sinh lớp học Đầu bếp nhí cơ sở số 1 Hoàng Văn Thụ, Hà Đông đã hoàn thành khoá học 10 buổi.
Hầu hết các bạn nhỏ khi mới bước vào lớp học còn bỡ ngỡ với công việc bếp vì mới ở độ tuổi từ 6-15 tuổi. Các bạn còn chưa biết sử dụng dao, thớt, hay cách chọn các loại rau củ quả nhưng dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bạn đã biết sử dụng dao thớt thành thạo.
Qua khóa học Đầu bếp nhí của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, các bé đã có thể học được những kiến thức cơ bản về các thực phẩm, món ăn hàng ngày trong gia đình, về các đồ dùng dụng cụ trong bếp và cách sử dụng chúng, những món ăn đơn giản các bé có thể thực hiện, những kĩ năng cơ bản trong cuộc sống hàng ngày giúp các bé tự tin hơn; Học nấu những món ngon cho bữa ăn hằng ngày cùng thầy cô và các bạn ngay trên lớp; học được cách lựa chọn thực phẩm tại siêu thị, chợ.
Hơn cả một khóa học nấu ăn, trẻ không chỉ biết cách nấu nướng mà còn tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ vào bếp cùng cô giáo và các bạn. Khi tiếp xúc với việc bếp núc, trẻ sẽ trưởng thành hơn, biết cách tự chăm sóc cho bản thân, đặc biệt là khi cha mẹ vắng nhà.
Các phụ huynh hãy liên hệ với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội để các con tham gia lớp Đầu bếp nhí tại số 7 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy và số 1 Hoàng Văn Thu, quận Hà Đông, Hà Nội.
Liên hệ cô Hà 0979.427.833 và cô Phượng 0904.345.672.