Ấm áp tấm lòng Phụ nữ Thủ đô với miền Trung ruột thịt

62

Từ 27/10 – 29/10/2016, Đoàn cứu trợ miền Trung của Hội LHPN Hà Nội đã tới 12 xã thuộc 5 huyện của 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình để chia sẻ những khó khăn với nhân dân vùng lũ.

Đoàn cứu trợ miền Trung của Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch làm trưởng đoàn đã tới 12 xã thuộc 5 huyện của 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình mang theo 2.000 phần quà gồm gạo, nước mắm, mì chính, đường, quần áo, mì tôm và 100 triệu đồng (tổng trị giá gần 1 tỷ đồng), nhằm chia sẻ những khó khăn với phụ nữ và nhân dân hai tỉnh bị thiệt hại bởi trận lũ vừa qua.

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương PCT Hội LHPN Hà Nội tặng quà cho hội viên xã Cảnh Hóa (huyện Quảng Trạch)

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, ngay từ khi nhận được thông tin miền Trung gặp lũ dữ, Hội LHPN Hà Nội đã nhanh chóng phát động tới Hội LHPN các quận huyện cùng chung tay góp sức hướng về miền Trung thân thương. Chỉ sau gần một tuần phát động, Hội LHPN Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Hội LHPN các quận, huyện, các nữ doanh nhân hảo tâm, đặc biệt là bà Nguyễn Thị Mai Liên – Giám đốc Công ty Cổ phần Phúc Nguyên (Hà Đông). Sáng sớm 27/10/2016, Đoàn cứu trợ đã lên đường vượt qua hơn 400km đến với Hà Tĩnh. Tại đây, Đoàn đã tặng quà, động viên 1.000 gia đình hội viên phụ nữ bị thiệt hại nặng tại 6 xã: Thạch Đài, Thạch Tân, Thạch Lâm (huyện Thạch Hà) và Cẩm Duệ, Cẩm Thạch, Cẩm Quan (huyện Cẩm Xuyên).

Rời Hà Tĩnh, chiều 28/10/2016, Đoàn vào tới huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) tặng quà bà con các xã Cảnh Hóa, Phù Hóa (huyện Quảng Trạch); Quảng Minh, Quảng Hải (thị xã Ba Đồn). Đường vào các thôn, các xã nhỏ, khó đi, nhưng các thành viên trong Đoàn đều cố gắng hết sức để chuyển những món quà cứu trợ đến tận tay bà con. Trận lũ vừa qua, xã Quảng Minh (thị xã Ba Đồn) ngập chìm trong lũ, có nhà bị nước dâng cao đến gần 3m, mọi tài sản đều bị nhấn chìm. Tổng thiệt hại của cả xã lên tới gần 44 tỷ đồng.

Với sự chia sẻ sâu sắc những mất mát, đau thương của người dân miền Trung, khi trao quà cho bà con 12 xã thuộc hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, đồng chí Lê Thị Thiên Hương động viên chị em phụ nữ và bà con miền Trung mạnh mẽ, vững vàng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Theo: Việt Hưng – PNTĐ