Thăm và tặng quà nhân dân vùng lũ 2 huyện Chương Mỹ và Quốc Oai

112

Trong 2 ngày 8/8-9/8/2018, hưởng ứng phong trào chia sẻ yêu thương của Hội LHPN Hà Nội ,Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội và CLB Doanh nhân nữ Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho nhân dân tại 2 huyện Chương Mỹ và Quốc Oai bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu cơn bão số 3.

Do ảnh hưởng của mưa lớn, trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Quốc Oai có mưa to đến rất to. Mưa lớn đã khiến mực nước dâng cao đã làm tràn nhiều đoạn đê Hữu Bùi. Các khu vực ngập sâu nhất của huyện Chương Mỹ đó là các xã Nam Phương Tiến, Tân Tiến. Có nơi đường bị ngập đến gần 2m. Cuộc sống của hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Theo đó, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Hảo, GĐ Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội làm trưởng đoàn đã đại diện tặng quà và hỗ trợ người dân tại 9 xã và 1 thị trấn: 15 tấn gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh, xà phòng và nước sạch. Số tiền tương ứng lên tới trên 300 triệu đồng.

Đến với người dân vùng bị ngập lụt, đoàn công tác bày tỏ sự đồng cảm, sẻ chia khó khăn, vất vả của bà con chống chọi với diễn biến phức tạp của thời tiết trong những ngày vừa qua. Hy vọng với những món quà nhỏ bé nhưng tràn đầy tình cảm, trách nhiệm của Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội và Doanh nhân hảo tâm sẽ  giúp bà con nhân dân vùng bị ngập lụt sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống”.

Một số hình ảnh của đoàn công tác: