Cuộn chảy yêu thương, san sẻ về miền Trung

62

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, hướng về miền Trung ruột thịt, Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã phối hợp cùng với Ban gia đình xã hội tham mưu cho Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hà Nội đã tổ chức đoàn công tác về thăm, trao quà cho đồng bào 2 tỉnh miền Trung là Hà Tĩnh và Quảng Bình bị thiệt hại do lũ lụt.

(Xe của Đoàn Phụ nữ Hà Nội hướng về miền Trung thân yêu)

Ngay từ khi nhận được thông tin miền Trung gặp lũ dữ, Hội LHPN Hà Nội đã nhanh chóng phát động tới Hội LHPN các quận huyện cùng chung tay góp sức hướng về miền Trung thân thương.

Đoàn đã nhận được sự ủng hộ tích cực từ cán bộ, hội viên phụ nữ toàn thành phố. Tổng số tiền 100 triệu đồng cùng 20 tấn gạo, 2.000 gói mì chính, 2.000 chai nước mắm, 2.000kg đường, gần 1.000 bộ quần áo mới đã được trao cho 2.000 hội viên phụ nữ 12 xã thuộc 5 huyện của 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình: Thạch Hà, Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), Quảng Trạch, Bố Trạch, Thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

Hội LHPN Hà Nội cũng được sự ủng hộ nhiệt tình của các nữ doanh nhân hảo tâm, đặc biệt là bà Nguyễn Thị Mai Liên – Giám đốc Công ty Cổ phần Phúc Nguyên. Sáng sớm 27/10/2016, Đoàn cứu trợ đã lên đường vượt qua hơn 400km đến với Hà Tĩnh. Tại đây, Đoàn đã tặng quà, động viên 1.000 gia đình hội viên phụ nữ bị thiệt hại nặng tại 6 xã: Thạch Đài, Thạch Tân, Thạch Lâm (huyện Thạch Hà) và Cẩm Duệ, Cẩm Thạch, Cẩm Quan (huyện Cẩm Xuyên).

(Ảnh Đoàn Hội LHPN Hà Nội cùng bà con nhân dân chuyển gạo)

Đây là những phần quà mang tình cảm, sự chia sẻ sâu sắc của cán bộ, hội viên Hội LHPN Hà Nội và là việc làm đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, chia sẻ khó khăn, để chị em Hà Tĩnh và Quảng Bình khắc phục phần nào hậu quả do lũ lụt gây ra, sớm ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác hướng về miền Trung thân yêu: