Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội thực hiện Mô hình “Dân vận khéo”, thăm và tặng quà tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội.

29

Sáng ngày 31/8/2023, Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ Hà Nội phối hợp CLB Doanh nhân nữ Hà Nội tổ chức thăm hỏi, động viên cán bộ nhân viên và trên 300 đối tượng người khuyết tật, người già cô đơn không có khả năng tự chăm sóc bản thân tại Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội, xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội. Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, hội viên CLB doanh nhân nữ Hà Nội, quỹ #passdoungho và 1 số nhà hảo tâm.

  Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật Hà Nội hiện đang chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 300 người khuyết tật với nhiều hoàn cảnh khác nhau, bao gồm người khuyết tật không nơi nương tựa, không tự lo được cuộc sống; người khuyết tật cần sự bảo vệ khẩn cấp; trẻ em bị khuyết tật không có nguồn nuôi dưỡng. Công việc vô cùng vất vả, nhưng viên chức và người lao động của Trung tâm đã khắc phục khó khăn, giữ không gian sạch sẽ, chăm sóc tận tình để những người khuyết tật có cuộc sống tinh thần thoải mái nhất có thể.

Chia sẻ với những khó khăn của Trung tâm chăm sóc người khuyết tật Hà Nội, Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ Hà Nội đã gửi những phần quà thiết yếu trên 10.000 chiếc Bỉm, 400 khăn mặt, khăn tắm, nước giặt, quần, áo, nước xịt muỗi, thuốc bổ, bánh,kẹo…. trị giá trên 60 triệu đồng. Thay mặt Chi bộ Trung tâm GDNN và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, bà Nguyễn Thị Hảo mong rằng với số quà thiết yếu này sẽ góp phần vào việc chăm sóc người khuyết tật hàng ngày.

Các thành viên trong đoàn đều rất xúc động khi trực tiếp tới thăm khu nhà ở và chăm sóc đối tượng của Trung tâm, chứng kiến sự chăm sóc tận tâm của đội ngũ nhân viên dành cho những người khuyết tật không đủ khả năng tự phục vụ bản thân mình.

          Thay mặt Trung tâm Chăm sóc người khuyết tật, đồng chí Phùng Công Lợi – Giám đốc đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chi bộ Trung tâm GDNN và hỗ trợ phát triển phụ nữ cùng những nhà hảo tâm đã mang đến sự hỗ trợ kịp thời, ý nghĩa, nhân văn của cộng đồng dành cho Trung tâm.