Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội trao Mái ấm tình thương tại huyện Ba Vì

9

Sáng ngày 27/6/2024, tại thôn Phương Khê, xã Phú Phương, huyện Ba Vì, Hà Nội, Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp với Liên hiệp hỗ trợ phát triển kinh tế phụ nữ toàn cầu RB đã trao tiền hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Đinh Thị Hạnh, hội viên phụ nữ thuộc hộ đặc biệt khó khăn của thôn Phương Khê, xã Phú Phương.  Đồng chí Nguyễn Thị Hảo – Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội về dự và trực tiếp trao tiền hỗ trợ. Dự buổi lễ còn có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện Ba Vì, Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, ủy ban MTTQ, Hội LHPN xã, các ngành, đoàn thể địa phương và đại diện cấp ủy, ban mặt trận cùng các đoàn thể thôn Phương Khê.

Hội viên Đinh Thị Hạnh có 6 người con, Bản thân chị Hạnh và chồng thường xuyên đau ốm, sức khỏe yếu, nên cuộc sống của gia đình chị gặp vô vàn khó khăn và không có điều kiện tu sửa nhà, phải ở trong ngôi nhà cấp bốn xuống cấp trầm trọng. Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội và Liên hiệp hỗ trợ phát triển kinh tế phụ nữ toàn cầu RB tặng chị Hạnh kinh phí xây nhà là 50.000.000 đồng. Tại buổi lễ bàn giao tiền hỗ trợ chị Đinh Thị Hạnh bày tỏ niềm vui mừng, xúc động khi được các cơ quan đoàn thể quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, đồng thời cảm ơn đến các cấp, các ngành, cán bộ hội viên phụ nữ đã giúp đỡ để gia đình chị có cơ hội xây sửa nhà, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; và hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên nuôi dạy con tốt.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nằm trong mô hình “Dân vận khéo” của Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội và sự kêu gọi đóng góp của các Mạnh thường quân, nhằm giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.