Chia sẻ khó khăn với lao động nhập cư tại Hà Nội

134

Những năm qua, lực lượng lao động từ các tỉnh di cư về Hà Nội lên tới hàng vạn người, trong đó phần đông là phụ nữ. Bằng nhiều công việc kiếm sống khác nhau như: giúp việc, phụ hồ, lao động tại các cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, lao động tự do, họ đã góp phần tăng lực lượng lao động, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của Thủ Đô. Họ chấp nhận xa quê, ở trọ mưu sinh kể cả khi khó khăn nhất vẫn không rời Hà Nội. Dịch Covid -19 để lại nhiều hệ lụy không mong muốn như: giảm việc làm, hạn chế thu nhập, làm nỗi vất vả của họ tăng thêm.
Ngày 11/4/2020, công ty TNHH Kim Lâm, nhãn hàng Sơn DK và hội viên CLB doanh nhân nữ Hà Nội đã đồng hành cùng Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội thuộc Hội LHPN Hà Nội trao tặng 100 phần quà cho lao động nhập cư tại quận Hoàng Mai gồm gạo, mỳ tôm, dầu ăn, bí xanh, khẩu trang. Phần quà tuy nhỏ nhưng đã kịp thời động viên người lao động di cư vượt qua khó khăn trong lúc dịch bệnh và giúp họ cảm nhận được tình cảm ấm áp của người Thủ Đô, từ đó sẽ cố gắng chung sức làm cho Hà Nội giàu đẹp hơn.
Nhóm Phật tử thiện nguyện Sùng Phúc đã gửi tặng 150 khẩu trang Y tế và 10 bộ bảo hộ y tế cho trạm xá phường Định Công và 500 khẩu trang vải cho các gia đình.

( Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy-PCT thường trực Hội LHPN Hà Nội và đ/c Nguyễn Thị Hảo-Giám đốc trung tâm hỗ trợ phát triển Phụ nữ Hà Nội trao quà tại nhà trọ cho lao động nhập cư )

(Lãnh đạo công ty TNHH Kim Lâm, nhãn hàng Sơn DK trao tặng quà cho lao động nhập cư)

(Đại diện nhóm Phật tử thiện nguyện Sùng Phúc và đ/c Nguyễn Thị Hảo-GĐ trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội trao tặng khẩu trang và bảo hộ y tế cho trạm xá phường)

( Lãnh đạo Hội LHPN Quận Hoàng Mai trao tặng quà cho lao động nhập cư )

Mỗi tấm lòng của mỗi đơn vị là những sự san sẻ vô cùng quý báu gửi tới những lao động nhập cư trong thời điểm khó khăn này. Diễn biến dịch bệnh giờ đang diễn ra hết sức phức tạp. Mọi người, mọi nhà hãy chung tay tiếp tục phát huy tinh thần chống dịch như chống giặc để cuộc sống sớm trở lại như thường nhật. Mỗi người dân hãy là một chiến sỹ yêu nước có trách nhiệm để đẩy lùi dịch bệnh.