Chương trình Giao lưu ra mắt mạng lưới CLB Doanh nhân nữ; Tổng kết hoạt động CLB Doanh nhân nữ Hà Nội năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019

67

Ngày 26/12/2018, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội đã chỉ đạo tổ chức chương trình Giao lưu ra mắt mạng lưới CLB Doanh nhân nữ; Tổng kết hoạt động CLB Doanh nhân nữ Hà Nội năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019 tại huyện Sóc Sơn.

Tới dự chương trình, về phía Hội LHPN Hà Nội có đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội; đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên Thường vụ, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, Chủ nhiệm CLB Doanh nhân nữ Hà Nội, cùng đại diện lãnh đạo Hội LHPN các quận huyện,thị xã; Ban chủ nhiệm và hội viên mạng lưới CLB doanh nhân nữ.

Hội nghị đã ra mắt Mạng lưới CLB Doanh nhân nữ từ thành phố đến các quận, huyện, thị xã với tổng số 54 CLB toàn thành phố thu hút 2.175 thành viên đa dạng ngành nghề, từ hộ kinh doanh đến các doanh nghiệp quy mô lớn, trong đó có 25 CLB cấp quận, huyện, thị xã và 27 CLB Cấp xã, phường, thị trấn. Đây là mô hình kết nối doanh nhân nữ và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp phát triển kinh tế thuộc hệ thống Hội LHPN Hà Nội. Trong đó CLB Doanh nhân nữ Thành phố là hạt nhân nòng cốt.

Trong năm 2018, CLB Doanh nhân nữ Hà Nội CLB Doanh nhân nữ Thành phố đã được kiện toàn, phát triển với 110 hội viên và đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Với sự quan tâm chỉ đạo của Hội LHPN thành phố Hà Nội, sự đồng hành của Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, CLB doanh nhân nữ Hà Nội đã tiếp tục củng cố, phát triển, thực sự trở thành một mô hình hiệu quả của các cấp Hội phụ nữ trong tập hợp, thu hút nữ doanh nhân, góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018 – 2025”. Các hoạt động của CLB từng bước được đổi mới, đa dạng về nội dung, hình thức kết nối, đã thu hút hàng trăm hội viên tự nguyện tham gia. Với nhiều nội dung thiết thực đã hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tạo thêm điều kiện để nữ doanh nhân vươn lên làm giàu, thực hiện chuẩn mực “Tâm – Tài – Thanh lịch”.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được trong năm 2018, ngày 24/12/2018, BTV Hội LHPN Hà Nội đã ban hành Quyết định số 13/QĐ-BTV tặng bằng khen cho 01 tập thể là CLB doanh nhân nữ Hà Nội đã có nhiều thành tích trong phong trào phụ nữ Thủ đô năm 2018 và 5 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động phát triển mạng lưới CLB Doanh nhân nữ Hà Nội (Chị Nguyễn Thị Ngư – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Tuấn Linh – Chủ nhiệm CLB Doanh nhân nữ huyện Phúc Thọ; Chị Phạm Thị Hoa – Giám đốc Công ty TNHH vàng bạc Trung Hoa – Chủ nhiệm CLB Doanh nhân nữ huyện Thạch Thất; Chị Nguyễn Thị Yến – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Thương mại Hải Yến – Phó Chủ nhiệm CLB doanh nhân nữ huyện Sóc Sơn; Chị Nguyễn Thị Thu Thủy – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vivian Hà Nội; Chị Bùi Thị Nguyệt Anh – Giám Đốc Công ty TNHH SSM Group).

Câu lạc bộ tổ chức chào mừng, gắn logo và tặng áo CLB cho 15 hội viên mới và tổ chức sinh nhật cho 26 hội viên trong quý IV năm 2018.

Cũng trong chương trình, CLB đã tặng gần 100 đôi giày và 2 triệu đồng tiền mặt cho Chương trình Bách hóa yêu thương của huyện Sóc Sơn.

Phát huy những kết quả đạt được năm 2018, đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Chủ nhiệm CLB Doanh nhân nữ Hà Nội đã phát động thi đua năm 2019 với những nội dung sau:

Một là: Tập trung kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của các CLB thông qua các hoạt động thiết thực, duy trì sinh hoạt CLB hàng quý.

Hai là: Mở rộng kết nối tìm các nguồn lực để hỗ trợ hội viên mở rộng thị trường, có cơ hội liên doanh, liên kết, giao lưu xúc tiến thương mại, tham gia các hội chợ trong và ngoài nước tạo sự gắn kết, tương tác từ Thành phố xuống quận, huyện, thị xã, cơ sở và giữa các vùng miền.

Ba là: Đổi mới hình thức sinh hoạt của các CLB đáp ứng theo nhu cầu của hội viên.

Bốn là: Vận động hội viên tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của Hội. Tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt các tiêu chí “Tâm –Tài – Thanh lịch” xây dựng, lan tỏa hình ảnh tốt đẹp của các doanh nhân nữ Thủ Đô.

Năm là: Vận động hội viên CLB tích cực hưởng ứng các chương trình Nhân đạo, từ thiện, giúp đỡ người yếu thế trong xã hội, năm 2019 phát động thực hiện Chương trình “Vòng tay nhân ái – Tết ấm yêu thương” tặng quà cho phụ nữ và trẻ em hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật nhân dịp đón Tết Nguyên Đán, xây dựng 01 điểm trường cho xã Mường Nhé, tỉnh Điện Biên…

Ngay tại buổi giao lưu, tổng kết, Ban tổ chức đã nhận được gần 40 triệu đồng ủng hộ Chương trình “Vòng tay nhân ái – Tết ấm yêu thương

Một số hình ảnh từ chương trình