Khai giảng các lớp nghề thuộc dự án Yes Center

142

Ngày 16/12/2018, tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã diễn ra chương trình Khai giảng các lớp đào tạo nghề và kỹ năng công việc cho thanh niên. Chương trình thuộc dự án Yes Center do Trung tâm phối hợp cùng tổ chức ADRA tại Việt Nam phối hợp thực hiện

Dự án sẽ đào tạo các nghề nấu ăn pha chế đồ uống, trang điểm và may công nghiệp cho học viên trong độ tuổi từ 15-25 hiện đang sinh sống và học tập trên địa bàn quận Hà Đông, số lượng mỗi lớp khoảng 30 học viên, nhằm nâng cao tính tự chủ về kinh tế của học viên, cũng như các kỹ năng sống phù hợp nhằm gia tăng giá trị lao động sau này.

Đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên BTV Hội LHPN Hà Nôi, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã phát biểu, tuyên bố khai giảng khóa học tại Hà Đông. Đồng chí nhấn mạnh mục đích yêu cầu của lớp dạy nghề là đảm bảo khi người lao động kết thúc khoá học sẽ nắm chắc kiến thức và kỹ thuật nghề, đồng thời khích lệ các em sẵn sàng có tư duy khởi nghiệp ngay từ bây giờ. Ngoài việc học lý thuyết các em còn phải chú ý thực hành, nâng cao vai trò của việc tự học, tự rèn luyện để sớm lập thân, lập nghiệp.

Phát biểu tại buổi khai giảng, ông Lưu Công Định – Giám đốc chương trình của tổ chức ADRA Việt Nam cũng mong muốn phía Trung tâm sẽ đào tạo tốt nhất cho học viên, phía chủ doanh nghiệp quan tâm tới các học viên học nghề, có các giải pháp để giúp đỡ người lao động sau khi hoàn thành khoá học có thể tự kinh doanh hoặc tìm việc cho mình để đảm bảo cuộc sống.

Dự án YES Center được xây dựng nhằm giải quyết nhu cầu thực tế cho lực lượng thanh niên trẻ, đặc biệt ưu tiên các đối tượng yếu thế, người khó tiếp cận các cơ hội đào tạo nghề nghiệp. YES Center hướng tới là địa chỉ tin cậy để hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp, nâng cao giá trị cho thành niên và kết nối việc làm

Một số hình ảnh từ Dự án Yes Center Hà Đông