HỖ TRỢ ĐÀO TẠO NGHỀ CHO PHỤ NỮ VÙNG CAO

105
Khai giảng lớp nấu ăn tại Thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang

Ngày 27/10/2021-30/10/2021, Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp với Sở LĐTBXH Tỉnh Hà Giang tổ chức khai giảng bốn lớp dạy nghề nấu ăn dưới ba tháng cho lao động nông thôn tại 3 xã Sủng Là, Tam Sơn và Quyết Tiến, tỉnh Hà Giang.

Khóa học đào tạo chế biến 48 món ăn cơ bản trong 60 ngày, với sự tham gia của 140 học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về nấu ăn, cách chế biến, cách bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Về dự lễ khai giảng, đại diện trung tâm có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, đại diện lãnh đạo địa phương gồm Phó chủ tịch Hội Phụ nữ huyện, các lãnh đạo UBND huyện và chủ tịch Hội Phụ nữ các xã và 140 học viên. Buổi khai giảng đã diễn ra nghiêm túc đảm bảo công tác phòng chống dịch. Phát biểu tại lễ khai giảng đồng chí Hồng Minh nhấn mạnh: “Đào tạo nghề cho lao động mang ý nghĩa về chính trị – kinh tế – xã hội trong việc bồi dưỡng chất lượng lao động nông thôn tại địa bàn và là một trong những chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới và bảo đảm yêu cầu giải quyết việc làm cho lao động nông thôn”.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã phát biểu cảm ơn Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã quan tâm hỗ trợ nữ lao động tỉnh Hà Giang và mong muốn có thêm nhiều lớp học khác được mở ra để giúp bà con có kỹ năng nghề nâng cao mức sống cho người dân vùng cao.

Khóa học là hoạt động thiết thực của phụ nữ Thủ đô hướng về phụ nữ biên cương.