Tổ chức khai giảng lớp nghề Pha chế đồ uống

65

Ngày 28/8/2018, tại xã Vĩnh Quỳnh và Yên Mỹ huyện Thanh Trì, Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động, thương binh và xã  hội huyện Thanh Trì và Hội LHPN địa phương tổ chức khai giảng hai lớp dạy nghề Pha chế đồ uống thực hiện Đề án 1956 của Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên BTV Hội LHPN Hà Nôi, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội nhấn mạnh mục đích yêu cầu của lớp dạy nghề là đảm bảo khi người lao động kết thúc khoá học sẽ nắm chắc kiến thức và kỹ thuật pha chế đồ uống. Đây là một nghề đang rất thịnh hành, giúp các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về nghề pha chế đồ uống để chuyển đổi từ làm nông nghiệp sang kinh doanh dịch vụ. Đồng chí cũng mong muốn các đồng chí lãnh đạo địa phương quan tâm tới các đối tượng học nghề, có các giải pháp để giúp đỡ người lao động sau khi hoàn thành khoá học có thể tự kinh doanh hoặc tìm việc cho mình để đảm bảo cuộc sống.

Tham gia hai lớp dạy nghề có 70 học viên của 2 xã Vĩnh Quỳnh và Yên Mỹ. Trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được hướng dẫn các kỹ năng trong pha chế đồ uống, cách nhận biết các dụng cụ pha chế trong quầy bar, thực hành cách pha chế hơn 50 loại đồ uống như: sinh tố, cocktail, soda, cùng một số loại café. Đồng thời, các học viên còn được tư vấn mở cửa hàng kinh doanh đồ uống, quán café. Sau khóa học, có nghề trong tay, hy vọng học viên sẽ sớm tìm được việc làm mang lại thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống, làm giàu cho bản thân và gia đình.

Một số hình ảnh về lớp Khai giảng: