Hội nghị giới thiệu và chia sẻ kết quả bước đầu dự án Yes Center Hà Nội

235

Sáng 12/3/2019, Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp cùng Tổ chức ADRA tại Việt Nam tổ chức Hội nghị giới thiệu và báo cáo kết quả giai đoạn đầu Dự án “Nâng cao năng lực cho thanh niên thông qua đào tạo nghề và kỹ năng công việc tại Hà Nội” (Yes Center Hà Nội)

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; ông Marcel Wagner – Giám đốc tổ chức ADRA Áo; bà Kate Deckman – Đại diện thương hiệu thời trang ESPRIT và các ông bà đại diện cho tổ chức ADRA Việt Nam và đặc biệt là sự tham gia của hơn 50 bạn học viên đại diện cho các lớp học nghề tại huyện Ba Vì và quận Hà Đông.

(Đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên BTV Hội LHPN Hà Nội, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phát biểu khai mạc hội nghị)

Đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên BTV Hội LHPN Hà Nội, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phát biểu khai mạc hội nghị. Đồng chí nêu bật tầm quan trọng của Dự án Yes Center Hà Nội với mục đích đáp ứng nhu cầu thực tế và phát triển năng lực cho thanh niên trẻ, đặc biệt ưu tiên đối tượng yếu thế như phụ nữ hoặc những người khó tiếp cận các chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp. Đồng chí đã biểu dương các kết quả bước đầu đạt được của 5 lớp đào tạo miễn phí các nghề: May, kỹ thuật chế biến món ăn, pha chế đồ uống, trang điểm cho 150 học viên, trong đó có gần 140 học viên nữ.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, các học viên đến từ quận Hà Đông và huyện Ba Vì đã cùng nhau giao lưu, chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong quá trình học nghề, phát triển bản thân; Đồng thời cảm ơn Nhà tài trợ và Ban quản lý dự án đã đem lại cơ hội học tập hết sức thiết thực.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp và trong thời gian tới, Dự án Yes Center Hà Nôi hướng tới là địa chỉ tin cậy để hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp, nâng cao giá trị cho thanh niên và kết nối việc làm. Đặc biệt, dự án tạo cơ hội cho các lao động trẻ được nâng cao kỹ năng mềm, ổn định cuộc sống bản thân, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội và cộng đồng../.

Một số hình ảnh từ hội nghị: