Câu lạc bộ Nữ khoa học Liên đoàn thành phố đến với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội

24

Trong 2 ngày 27 và 28/7/2023, tại số 7 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tổ chức dạy làm bánh Panna cotta và Tiramisu cho 48 hội viên Câu lạc bộ nữ khoa học Liên đoàn Lao động Thành phố.

Thời gian qua, đội ngũ cán bộ nữ khoa học trên địa bàn Thủ đô đã khẳng định được vị trí, vai trò hết sức quan trọng, góp phần quyết định vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô và đất nước. Nhiều chị đã mang lại cho xã hội những sản phẩm có giá trị từ công nghệ mới, sản phẩm mới, tác phẩm mới, các công trình kiến trúc mới, các loài giống cây mới…

Và ngày hôm nay, các cán bộ nữ khoa học của Thủ đô đã cùng cô giáo của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội làm ra 2 món bánh tráng miệng có xuất xứ từ nước Ý. Panna Cotta là một món tráng miệng ngọt ngào còn Tiramisu là một loại bánh thuộc dòng bánh lạnh cao cấp được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, dễ dàng tan ngay nơi đầu lưỡi khi thưởng thức. Không chỉ đẹp về hình thức, ngon về hương vị mà món bánh này còn có cái tên cực kỳ đáng yêu, Tiramisu là món bánh tượng trưng cho tình yêu, theo tiếng Ý, Tiramisu có nghĩa là “pick up me – hãy mang em đi”.

Sau khi được học các công thức và cách làm, các chị đã cùng làm ra thành phẩm Panna cotta mềm mịn, thơm béo, phần sốt chanh leo chua chua ngọt ngọt  hấp dẫn, Tiramisu có hương vị tuyệt hảo với một chút thơm béo của kem phô mai, một chút nồng nàn của rượu và một chút đăng đắng của café trong từng lớp bánh.

Cuối buổi học, các chị đã cùng nhau thưởng thức thành quả và chụp những bức ảnh lãng mạn như chính tên gọi của chiếc bánh ngày hôm nay.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội liên tục tuyển sinh các lớp: kỹ thuật chế biến nấu ăn, làm bánh, nấu chè, pha chế các loại đồ uống, cắm hoa tươi nghệ thuật, tỉa hoa từ củ quả, trang điểm cá nhân ngắn hạn, dài hạn cho các cơ quan, đơn vị.

Liên hệ với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội để biết thêm thông tin. Ms Hà 0979.427.833 – Ms Phượng 0904.345.672 – Ms Nhi 0366.005.707