Truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục và tai nạn thương tích ở trẻ em

65

Ngày 26 tháng 3, tại hội trường trụ sở Hội LHPN Hà Nội, số 7 Tôn Thất Thuyết Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, Ban Gia đình xã hội đã phối hợp với Học viện Thành công tổ chức Truyền thông kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục và tai nạn thương tích ở trẻ em cho các bậc phụ huynh và trẻ em dưới 16 tuổi.

(Đồng chí Lê Thị Thiên Hương phát biểu khai mạc buổi truyền thông)

Vấn đề xâm hại tình dục trẻ em hiện nay đang trở thành mối nguy hại đốivới trẻ em và gây lo lắng, bức xúc trong nhân dân. Tính chất của vụ việc ngày càng nghiêm trọng, sự vô cảm, mất nhân tính của tội phạm, thực sự đáng báo động. Tới dự và phát biểu khai mạc tại buổi truyền thông, đồng chí Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã nêu nên sự cần thiết và cấp bách cần phải vào cuộc của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc ngăn chặn, phòng chống và đẩy lùi nạn xâm hại tình dục đối với trẻ em hiện nay.

Trong buổi truyền thông, ông Vũ Việt Anh – Giám đốc Học viện Thành công đã trang bị cho các bậc phụ huynh, các em học sinh những kiến thức cơ bản để nhận biết các hành vi xâm hại tình dục trẻ em, tội phạm ấu dâm, các nguyên tắc phòng tránh và thực hành kỹ năng giúp trẻ tránh bị xâm hại tình dục… Với nội dung thiết thực, phương pháp truyền đạt hiện đại đã thu hút được trên 500 người lớn và trẻ em tham gia.

Một số hình ảnh buổi truyền thông:

Tin: Phòng Truyền thông và tổ chức sự kiện