Bế giảng 5 lớp đào tạo nghề cho thanh niên ngoại thành Hà Nội

163

Thực hiện Dự án Đào tạo nghề cho thanh niên các huyện ngoại thành giúp họ phát triển sinh kế bền vững giai đoạn 4, trong nửa đầu tháng 4 năm 2019, Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã phối hợp với Quỹ Citi Foundation và Trung tâm tài chính vi mô & phát triển tổ chức bế giảng 5 lớp đào tạo các nghề: gốm sứ mỹ nghệ, chạm khắc gỗ mỹ nghệ, làm nón lá và khảm trai.

175 nam, nữ thanh niên được hưởng lợi từ dự án thuộc các huyện Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Oai, Phú Xuyên. Trong 3 tháng học nghề, các học viên được học tập theo đúng chương trình, nội dung của giáo trình thông qua các công đoạn sản xuất từ nguyên liệu thô thành các sản phẩm có giá trị, được trang bị kỹ năng nghề, cách xử lý, chế biến nguyên liệu hợp lý trong sản xuất. Sau 3 tháng đào tạo trực tiếp tại các công ty, nhà xưởng thì các học viên đã có tay nghề cơ bản, có thể tham gia vào các dây chuyền sản xuất và hưởng lương theo sản phẩm. Đồng thời, chủ doanh nghiệp cũng cam kết sẽ nhận toàn bộ các học viên tốt nghiệp vào làm việc để tạo sinh kế bền vững.

(Ảnh bế giảng lớp Trạm khắc gỗ tại huyện Đông Anh)

Ông Bùi Quang Huy, đại diện Quỹ Citi Foundation tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng với kết quả đạt được và mong muốn hỗ trợ tiếp tục chương trình này nhằm xây dựng quỹ tín dụng vi mô bền vững, giúp cho thanh niên có nghề nghiệp, cải thiện sinh kế cũng như điều kiện môi trường và sức khỏe