Tập huấn kỹ năng cho thanh niên huyện Ba Vì

154

Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp cùng tổ chức ADRA tại Việt Nam tổ chức tập huấn kỹ năng mềm cho thanh niên huyện Ba Vì trong 3 ngày 29-30/6 và 1/7/2019 tại các xã Sơn Đồng, Thuần Mỹ và Đồng Thái, huyện Ba Vì. Hơn 200 thanh niên tham gia các buổi tập huấn được học 4 kỹ năng bao gồm: Giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý bản thân và khởi nghiệp.

Đến dự buổi tập huấn và phát biểu khai giảng có đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên BTV Hội LHPN Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội. Đồng chí nhấn mạnh: “Kỹ năng rất cần thiết để các bạn thanh niên có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Trong tương lai, Dự án Nâng cao năng lực cho thanh niên thông qua đào tạo nghề và kỹ năng công việc hướng tới là địa chỉ tin cậy để hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp, nâng cao giá trị cho thanh niên và kết nối việc làm. Rất mong rằng các bạn học viên sẽ chú ý lắng nghe, tiếp thu cho mình những kiến thức cần thiết để làm hành tranh cho bản thân trong quá trình Lập thân – Lập nghiệp”.

(Lớp học kỹ năng tại xã Sơn Đồng, huyện Ba Vì)

Dự án Nâng cao năng lực cho thanh niên thông qua đào tạo nghề và kỹ năng công việc đã triển khai tại huyện Ba Vì được xây dựng với mục đích đáp ứng nhu cầu thực tế về phát triển năng lực của thanh niên trẻ, đặc biệt ưu tiên đối tượng yếu thế hoặc những người khó tiếp cận các chương trình đào tạo và cơ hội nghề nghiệp. Dự án đã được triển khai tương đối hiệu quả trong việc đào tạo nghề tại huyện Ba Vì trong thời gian vừa qua.

Học viên Nguyễn Thị Hiền tại lớp kỹ năng xã Thuần Mỹ chia sẻ “Chúng em rất vui và cảm thấy tự tin hơn sau các buổi học, em và các bạn được thoải mái trao đổi các ý tưởng của mình. Các thầy cô cũng rất nhiệt tình và gần gũi. Em cảm ơn các cô chú quản lý lớp học và tất cả mọi người”.

Thời gian tới, các bạn học viên xuất sắc của dự án có ý tưởng khởi nghiệp sẽ được dự án hỗ trợ thực hiện