Tổ chức Khóa học Kỹ năng khởi sự kinh doanh cho phụ nữ Startup Smart tại trụ sở số 1 Hoàng Văn Thụ

56

rung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Đào tạo và nâng cao năng lực phụ nữ – Học viện Phụ nữ Việt Nam và Trung tâm Hoa Kỳ thuộc Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội tổ chức Khóa học Kỹ năng khởi sự kinh doanh cho phụ nữ Startup Smart với sự tham gia của hơn 45 học viên là những phụ nữ có ý tưởng kinh doanh và phụ nữ mong muốn phát triển công việc kinh doanh của mình.

Đến dự buổi Khai giảng khóa học có bà Ngô Minh Hiền – Giám đốc Trung tâm đào tạo và nâng cao năng lực phụ nữ, Học viện Phụ nữ Việt Nam; ông Đỗ Bình – Giám đốc Trung tâm Hoa Kỳ, Đại Sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Hảo – UV Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội.

(Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các học viên tham gia khóa học Khởi sự kinh doanh Startup Smart)

Khóa học diễn ra trong 4,5 ngày chia thành 02 đợt học (17&18/11/2018 và 23->sáng 25/11/2018) với sự giảng dạy của ông Nguyễn Huy Minh – Tổng Giám đốc điều hành Công ty Ánh Dương Sunshine Holding, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo và tư vấn khởi nghiệp cho các startup. Khóa học cung cấp cho các học viên kiến thức khái quát về Khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, các kỹ năng, kinh nghiệm trong khởi nghiệp và tập trung hướng dẫn các học viên xây dựng kế hoạch kinh doanh theo Mô hình kinh doanh Canvas.

Ngày bế giảng khóa học, các học viên được giao lưu chia sẻ với nữ doanh nhân thành đạt là bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Giám đốc Công ty TNHH TM & DV áo cưới Vivian Hà Nội; sau đó học viên thuyết trình kế hoạch kinh doanh của nhóm và Ban tổ chức khóa học trao giải cho nhóm có kế hoạch kinh doanh xuất sắc.

Cũng tại buổi lễ bế giảng, Ban tổ chức chương trình đã trao Giấy chứng nhận do Học viện Phụ nữ Việt Nam và Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đồng cấp cho các học viên đã hoàn thành khóa học