Trải nghiệm mùa hè 2024

33

Sáng ngày 07/4/2024, tại số 01 Hoàng Văn Thụ, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tổ chức Chương trình Trải nghiệm mùa hè 2024 dành cho học sinh từ 6 – 15 tuổi.

Chương trình đã thu hút gần 100 em học sinh đến tham dự, tại buổi trải nghiệm, các em đã cùng được biểu diễn những ca khúc, những điệu múa vui tươi, rộn ràng. Một trong những hoạt động thú vị nhất của của buổi trải nghiệm là các bạn nhỏ sẽ được hướng dẫn về cách sử dụng các linh kiện điện tử và cơ khí để tạo ra một robot hoạt động. Và còn được điều khiển vận chuyển những khối gỗ nhỏ bé, từ việc được thực hành các roobot không chỉ giúp học sinh hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động của robot, mà còn giúp phát triển tư duy sáng tạo, tư duy logic của các bé.

Có những phương pháp để duy trì niềm đam mê chính là tạo cho các bạn nhỏ thời gian vừa đủ và hiệu quả những sở thích của mình. Tại buổi trải nghiệm, Các con được giao lưu chơi cờ vua với nhau; Ban tổ chức có những chia sẻ về tầm quan trọng của việc duy trì niềm đam mê cũng như thái độ đúng đắn trong việc học và chơi cờ vua “Vào cuối mỗi ngày, cờ vẫn sẽ là niềm vui”;

Các bạn nữ lại mê mẩn với việc nặn những con thú từ bột gạo hay sáng tạo làm bạn với màu sắc trong hoạt động vẽ trang trí cho quạt, các bạn còn được các cô giáo hướng dẫn tham gia các trò chơi dân gian…

Buổi trải nghiệm đầy ý nghĩa đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, những khoảnh khắc đáng nhớ và những trải nghiệm quý báu đối với các phụ huynh và các em học sinh. Các hoạt động trải nghiệm còn tạo điều kiện cho các em trau dồi, rèn luyện thêm kĩ năng, vận dụng kiến thức vào thực tế, sự phối hợp nhịp nhàng và tinh thần đoàn kết tập thể.

Cũng tại Chương trình, bà Nguyễn Thị Hảo, Uỷ viên Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội cũng đã phát biểu để truyền năng lượng, nhiệt huyết cho các bạn nhỏ, mong sau này các em lại ươm tiếp những mầm tương lai tốt đẹp để dựng xây đất nước mình ngày càng giàu đẹp; bà cũng đã giới thiệu tới các bậc phụ huynh các chương trình đào tạo giáo dục kết hợp với đào tạo năng khiếu, thường xuyên được tổ chức vào dịp hè hoặc thứ bảy, chủ nhật hàng tuần để giảm thiểu thời gian chơi game, sử dụng điện thoại. Các lớp đào tạo kỹ năng, chương trình học kết hợp thực hành của Trung tâm nhằm tạo ra sân chơi bổ ích và thú vị cho các con. (Có mã QR giới thiệu các chương trình đào tạo bồi dưỡng kỹ năng, năng khiếu…) Tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ  Số điện thoại  0904345672 (Mrs Phượng) ; 0979427833 (Mrs Hà);  0366005707 (Mrs Nhi);  0967511284 (Mrs Hằng).