Thời trang OZ, lưu giữ giá trị Thuần Việt

66

Thời trang áo dài luôn là nguồn cảm hứng bất tận, là nàng thơ của thời trang truyền thống cũng như hiện đại ở Việt Nam. Tà áo dài Việt được coi là biểu tượng cho vẻ đẹp dịu dàng của người phụ nữ.

Bắt đầu từ đam mê và mong muốn giữ mãi nét đẹp của người phụ nữ  Việt Nam, chị Lưu Thị Quỳnh Lan, Giám đốc sáng tạo Công ty cổ phần thời trang Minh Phúc đã dành trọn nhiều năm để thiết kế tà áo dài tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt và chính thức đưa sản phẩm ra thị trường vào năm 2015 với thương hiệu OZ Design House và OZ Silk.

(Hình ảnh trình diễn thời trang Áo dài tại Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo-khởi nghiệp năm 2018)

Bộ sưu tập áo dài “Nét đẹp thuần Việt” là một trong 10 sản phẩm, ý tưởng sáng tạo được Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội lựa chọn và biểu dương tại Ngày hội phụ nữ Thủ đô sáng tạo – khởi nghiệp năm 2018. Được thiết kế trên chất liệu lụa tơ tằm, đũi tơ tằm cao cấp với kỹ thuật thêu tay truyền thống, Bộ sưu tập áo dài đã tái hiện một Hà Nội với những con phố cổ, mái ngói đơn sơ, với hình ảnh các loài hoa đặc trưng của Hà Nội. Thiết kế mang xu hướng thời trang tối giản nhưng vẫn tôn vinh nét đẹp uyển chuyển, mềm mại của người phụ nữ Việt.

Với phương châm cẩn thận, tỷ mỉ trên từng đường kim, mũi chỉ, chủ động trong nghiên cứu mẫu, kết hợp sản xuất thủ công truyền thống và công nghiệp đã tạo nên Bộ sưu tập “Nét đẹp thuần Việt” với nhiều sự cách tân, mới lạ, họa tiết mang đậm màu sắc dân tộc rất ấn tượng, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra khắp nơi trên thế giới